Cách tôi chảo inox không phủ chống dính khi mới mua về

Cách tôi chảo inox không phủ chống dính khi mới mua về, Kho của Tớ gửi hướng dẫn để khách hàng tham khảo và lưu ý khi sử dụng:
* Bước 1: Vệ sinh sạch chảo để loại bỏ tạp chất
Khi mới mua chảo về, trên mặt chảo sẽ dính lớp dầu bảo vệ cùng nhiều tạp chất trong quá trình sản xuất để lại. Bạn cần vệ sinh sạch chảo bằng miếng bọt biển mềm cả trong và ngoài chảo, miếng rửa bát hoặc bọt biển. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm và để chảo khô trước khi tôi chảo nhé!
* Bước 2: Đun nóng chảo trên bếp với nhiệt vừa phải
Sau khi đã vệ sinh chảo sạch sẽ và khô ráo, bạn đặt chảo lên bếp và đun nóng với lửa vừa phải, quá trình này có thể mất khoảng 2-3 phút.
* Bước 3: Rót dầu vào chảo và đun nóng
Sau khi chảo đã nóng, bạn cho dầu vào và tráng đều khắp mặt chảo. Bạn nên lựa chọn loại dầu có điểm nóng cao như dầu dừa, dầu lạc hay dầu vừng… để lớp chống dính được tạo ra bám chặt vào chảo hơn
* Bước 4: Đổ dầu thừa ra khi dầu đã đủ nóng
Đun chảo dầu trong khoảng 2-3 phút trên bếp với nhiệt vừa phải, tránh dùng nhiệt quá cao trong quá trình tôi chảo để không bị cháy dầu nhé.
Sau khi thấy dầu bốc khói mỏng, bạn tắt bếp và chờ cho chảo nguội rồi đổ lượng dầu thừa trong chảo ra.
* Bước 5: Lau lại mặt chảo bằng khăn giấy
Sau khi đổ hết lượng dầu thừa, bạn dùng khăn giấy thấm và lau lại nhẹ nhàng toàn bộ lòng chảo để hút sạch lượng dầu còn lại. Vậy là bạn đã tôi chảo thành công và có một chiếc chảo inox chống dính rồi đấy.
Cách luyện chảo inox chống dính trước khi nấu ăn
Nếu khi mới mua về bạn chưa kịp tôi chảo thì cách này có thể giúp bạn tạo ra lớp chống dính hoàn hảo trước khi nấu nướng trên chảo inox nhé!
* Bước 1: Rửa sạch, lau khô và đun chảo inox trên nhiệt độ vừa phải từ 2-3 phút.
* Bước 2: Kiểm tra độ nóng của chảo bằng cách vẩy một ít nước vào, nếu nước nhảy lăn tăn quanh chảo là chảo đã đủ nóng rồi nhé. Còn nếu nước kêu xèo xèo là vẫn chưa đủ nhiệt đâu, bạn cần chờ thêm khoảng 30s nữa.
* Bước 3: Khi chảo đã đủ nóng thì bạn cho dầu ăn vào và đợi dầu ăn nóng. Bạn thử nhúng đầu đũa vào chảo, nếu đầu đũa sủi bọt khí xèo xèo là dầu đã đủ nóng rồi, lúc này bạn bỏ đồ ăn vào chiên xào là sẽ không còn dính nữa nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *