Thớt gỗ Teak là gì? Những đặc tính của thớt gỗ Teak

Thớt gỗ Teak (tếch) được làm từ gỗ Teak hay còn được gọi là gỗ Giá Tỵ. Loại gỗ này có nhiều ưu điểm vượt trội nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: làm báng súng, làm sàn gỗ, làm thớt, đóng tàu.

Thớt gỗ Teak có nhiều đặc tính ưu việt, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Sản phẩm này hiện đang rất phổ biến và được yêu thích bởi chất lượng tốt cùng thiết kế đẹp mắt.

Một số đặt tính nổi bật:

– Khả năng chịu lực tốt, thân thiện với các loại dao, giảm thiểu trầy xước trong quá trình sử dụng.

– Trong thớt có sẵn lượng dầu tự nhiên, nhờ vậy, thớt không bị nứt hoặc cong vênh sau thời gian sử dụng.

– Sản phẩm có khả năng hạn chế sự xâm nhập của mối mọt, nấm mốc, chống ẩm tốt.

– Càng sử dụng lâu càng đẹp mắt do chất liệu gỗ Teak có tuổi thọ cao, khi được phơi sáng sẽ có màu sắc tươi tắn, bắt mắt.

– Màu gỗ đặc trưng có tính thẩm mỹ cao, mang hơi hướng cổ điển. Ngoài phục vụ cho mục đích chế biến thức ăn còn rất lý tưởng để bày biện, trang trí thức ăn thay cho đĩa thông thường giúp món ăn thêm hấp dẫn.

Sử dụng và bảo quản thớt gỗ Tếch đúng cách

Lưu ý đầu tiên khi sử dụng thớt gỗ Teak cũng như bất kỳ sản phẩm thớt nào đó chính là các bà nội trợ nên có trong tay ít nhất 2 chiếc thớt khác nhau, một thớt dùng chuyên cho thực phẩm tươi sống và một thớt dùng cắt thái thực phẩm đã chín. Điều này sẽ giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của món ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *